Giới thiệu Về nhà trường

Nằm trên trục đường quốc lộ 27 thuộc địa phận thôn Đông Sơn, xã Hòa Hiệp, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk. trường TH Nguyễn Bá Ngọc có 4 phân hiệu và nằm ở các thôn buôn khác nhau. Trường khai giảng năm học đầu tiên vào ngày 05/09/1988. Hơn 34 năm qua cùng với sự phát triển đi lên không ngừng của đất nước và sự nổ lực của tập thể cán bộ giáo viên, trường đã đạt được những thành tựu đáng kể với 22 lớp học, gần 600 học sinh, có tập thể sư phạm 37 cán bộ quản lí và giáo viên, là một trong những trường có quy mô lớn, góp phần vào sự phát triển của Giáo Dục và Đào Tạo huyện Cư Kuin.

Các thầy cô, CBGV nhà trường qua các thế hệ đến từ nhhiều quê hương, vùng miền khác nhau với nhiều trình độ chuyên được đào tạo khác nhau. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, xem học sinh như con em ruột thịt của mình. Các Thầy Cô đã xây dựng một mái trường sư phạm đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, thân thiện một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tự hào hơn bao giờ hết chính nơi đây đã có nhiều thế hệ học sinh trưởng thành qua các khóa học. Nay đã và đang học tập và công tác trong nhiều lĩnh vực, nhiều đơn vị cơ quan, trường học trên mọi miền đất nước. Nhưng dù ở bất cứ đâu các thế hệ học sinh cũ cũng luôn hướng về mái trường mến yêu, nơi họ đã từng tham gia tu dưỡng, rèn luyện, học tập và gắn bó nhiều kỷ niệm của tuổi học trò.

Nhà trường luôn giữ mối quan hệ chặt chẽ với Đảng ủy, chính quyền địa phương, nhân dân, phụ huynh nơi công tác và nơi cư trú. Thường xuyên phối hợp tốt với các cơ quan ban ngành đoàn thể, các tổ chức xã hội,cơ quan đơn vị trên địa bàn tổ chức các buổi gặp mặt, các hoạt động giao lưu nhằm giáo dục truyền thống quê hương đất nước, truyền thống nhà trường cho CBGV và học sinh, thông qua đó CBGV và học sinh càng thêm yêu mến mái trường từ đó tiếp thêm nghị lực để phấn đấu vươn lên trong công.

Thực hiện chủ đề và chương trình, nhiệm vụ mỗi năm học, Ban giám hiệu và Hội đồng Giáo dục của Nhà trường đã xây dựng các kế hoạch công tác, đảm bảo khoa học, phù hợp với điều kiện hiện có của địa phương và nhà trường. Tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các kế hoạch. Thường xuyên đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá sát với đối tượng học sinh. Chú trọng việc bồi dưỡng và nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV. Trường có các tổ chuyên môn hoạt động khá, tốt, thường xuyên đổi mới và nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn. Tổ chức có hiệu quả các giờ thao giảng, giờ dạy điển hình, ứng dụng có hiệu quả CNTT trong soạn giảng. Quan tâm đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu hàng năm.

Các tổ chức đoàn thể trong Nhà trường hoạt động đều, có chất lượng hoạt động tốt, phối hợp chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục của Nhà trường duy trì tốt các hoạt động thi đua, tổ chức thực hiện có hiệu quả cao các cuộc vận động, tiêu biểu là cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” trong nhà trường. Chi bộ hàng năm bồi dưỡng và kết nạp 2 đảng viên mới. Liên tục giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc, Công đoàn vững mạnh, Đoàn Thanh niên vững mạnh xuất sắc. Năm học 2022 – 2023 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục” thầy và trò nhà trường xác định rõ nhiệm vụ của cá nhân và tập thể trong Nhà trường. Chú trọng việc thực hiện có hiệu quả “Đổi mới”, đổi mới quản lý giáo dục, tiếp tục đổi mới PPDH, đổi mới kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục. Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giữ vững thành tích, Nhà trường đã chú trọng và tập trung vào các hoạt động tổ chức trải nghiệm sáng tạo cho học sinh bằng nhiều hình thức sinh hoạt.

Trường TH Nguyễn Bá Ngọc có bề dày thời gian cũng như độ dày về thành tích, vì vậy tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường mừng vui và trân trọng với những kết quả đã đạt được, họ mừng vì những viên ngọc được rèn dũa từ mái trường này sẽ được đơm hoa, kết trái, sẽ đem lại hạnh phúc cho đời và cho đất nước./.