SINH HOẠT CHUYÊN MÔN THEO HƯỚNG NGHIÊN CỨU BÀI HỌC

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chiều thứ tư Ngày 19/10/2022, Trường TH Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức Chuyên đề “Sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học”,  Môn Toán và Tiếng Việt lớp 3. Với mục đích “ Bồi dưỡng CTGDPT 2018” cho CBQL, GV toàn trường nhằm nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường ngày một vững mạnh hơn.

        Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, dưới sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc, hai đồng chí giáo viên khối 3 đã thực hiện thành công tốt 2 tiết chuyên đề.

        Với chương trình mới, sách giáo khoa mới được xây dựng theo hướng coi trọng dạy người với dạy chữ, rèn luyện, phát triển cả về phẩm chất và năng lực; chú trọng giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo đức, nhân cách, lối sống; phát hiện, bồi dưỡng năng khiếu và định hướng nghề nghiệp cho mỗi học sinh. Chương trình mới, sách giáo khoa mới lấy học sinh làm trung tâm, phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo, khả năng tự học của học sinh; tăng cường tính tương tác trong dạy và học giữa thầy với trò, trò với trò và giữa các thầy giáo, cô giáo.

        Xác định tầm quan trọng của việc bồi dưỡng chuyên môn, với mong muốn đem đến những tiết dạy hay, hiệu quả cho học sinh, tổ chuyên môn khối 3 Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã xây dựng các tiết chuyên đề, được thực hiện trong tháng 10. Tới dự tiết chuyên đề có các đồng chí trong Ban giám hiệu và cùng các thầy cô giáo toàn trường.

        Với tinh thần nghiêm túc học hỏi, chia sẻ và rút kinh nghiệm, qua đó, các giáo viên đã tập trung nghiên cứu mục tiêu, phương pháp, hình thức và kĩ thuật tổ chức dạy học chương trình, phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đặt ra.

        Trong tiết chuyên đề Toán, bài Luyện tập”, cô giáo Phan Thị Phương Anh lớp 3B đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin cùng với phương pháp dạy học tăng cường tính tương tác giữa giáo viên và học sinh, giúp các em chủ động lĩnh hội kiến thức mới, thể hiện sự tự tin, nhanh nhẹn, tích cực trong giờ học.

Học sinh chăm chú nghe giảng, hăng say phát biểu ý kiến xây dựng bài
Học sinh tích cực tham gia thảo luận nhóm
Cô giáo hỗ trợ các nhóm thảo luận

        Cô giáo La Thị Thương cũng đã thực hiện thành công tốt tiết chuyên đề Tiếng Việt  bài Cuộc họp của chữ viết” tại lớp 3B. Qua tiết dạy, cô giáo cũng đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin và lựa chọn những hoạt động dạy học  phù hợp với các em học sinh; giúp học sinh hứng thú trong học tập, học sinh đọc tốt, tương tác tốt với cô giáo và các bạn, phát huy được tính tích cực, chủ động học và tính sáng tạo của các em trong hoạt động vận dụng thực hành.

Học sinh tích cực, chủ động luyện đọc với nhau trong nhóm

        Việc xây dựng các tiết học, giáo viên luôn bám sát mục tiêu giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho người học, giúp các em học xong biết ứng dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề của thực tế cuộc sống. Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về Kế hoạch bài dạy, kĩ năng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin và sử dụng phương pháp tổ chức lớp hiệu quả mà các tiết học đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các cô giáo khối 3 đã truyền cảm hứng vào tiết dạy với lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết. Các tiết học được đồng nghiệp đánh giá cao về sự đầu tư, nghiêm túc nghiên cứu chương trình sách giáo khoa mới.

        Sau mỗi giờ dạy, các cán bộ và giáo viên trong nhà trường đã trao đổi, thảo luận, cùng nhau rút kinh nghiệm thống nhất về nội dung, phương pháp, hình thức tổ chức dạy học với mong muốn có sự chuẩn bị tốt nhất trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong năm học 2022-2023.