HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2022 – 2023

Lượt xem:

Đọc bài viết

Đúng 8h 00 ngày 15 /10/ 2022, Ban đại diện CMHS và trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện Cha mẹ học sinh năm học 2022 – 2023.

         Nhằm đánh giá kết quả đạt được của nhà trường trong năm học 2021- 2022; thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; tăng cường công tác phối hợp giữa CMHS và nhà trường, đặc biệt là sự phối hợp giữa CMHS lớp với GVCN; đúng 8 giờ 00’ ngày 15/10/2022, Ban đại diện CMHS và nhà trường đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện CMHS toàn trường đầu năm học.

Trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc đã tổ chức Hội nghị Ban đại diện CMHS toàn trường đầu năm học

         Chủ trì Hội nghị Ban đại diện CMHS là Ông Đỗ Ngọc Sỹ trưởng Ban ĐDCMHS và thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy giáo Nguyễn Hữu Hòa -HT nhà trường báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và triển khai nội dung nhiệm vụ năm học 2022-2023

         Tham dự Hội nghị có cô Phan Thị Nghi – Phó hiệu trưởng cùng thầy cô giáo chủ nhiệm và 25 phụ huynh  đại diện CMHS đến từ 23 tập thể lớp. Hội nghị đã được nghe cô Phan Thị Nghi báo cáo tóm tắt kết quả giáo dục năm học 2021 – 2022 về các mặt. Mặc dù  năm học 2021 – 2022 các hoạt động giáo dục đã diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến việc dạy – học, khiến nhiều giai đoạn học sinh không thể học trực tiếp tại trường.

Cô Phan Thị Nghi báo cáo tóm tắt kết quả giáo dục năm học 2021 – 2022

         Trong bối cảnh đó, nhà trường đã linh hoạt, chủ động thích ứng với tình hình mới và thực hiện mục tiêu kép là: bảo đảm an toàn phòng dịch và hoàn thành các nhiệm vụ năm học đảm bảo chất lượng. Nhờ vậy, nhà trường kết thúc năm học an toàn, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm học đề ra. Số lượng HS đạt giải các sân chơi cao hơn năm học trước. Tổng số 12 lượt HS đạt giải các cuộc thi cấp Huyện. Trong hè, học sinh nhà trường tham gia các cuộc thi do Phòng Giáo dục triển khai.  Nhiều thầy cô giáo đạt giải cao trong các cuộc thi của ngành. Đặc biệt có 6 bài giảng điện tử được Bộ giáo dục công nhận. Thầy Hiệu trưởng khẳng định đó cũng chính là nhờ sự phối hợp chặt chẽ, sự động viên không nhỏ của các bậc cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2021 -2022. Nhà trường cũng luôn tin tưởng chắc chắn rằng sự đồng thuận, gắn bó, đoàn kết ấy sẽ luôn đồng hành cùng sự phát triển của nhà trường trong những năm học tiếp theo.

         Phát huy những thành tích đã đạt được, với những yêu cầu  nhiệm vụ năm học mới của ngành, thầy Nguyễn Hữu Hòa nhấn mạnh: Năm học 2022 – 2023 thầy và trò trường tiểu học Nguyễn Bá Ngọc quyết tâm thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục, đặc biệt thực hiện kế hoạch giáo dục trong tình hình phòng chống dịch bệnh. Quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm học theo từng giai đoạn, với các phương án giảng dạy khác nhau, đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất để việc học tập của học sinh không bị gián đoạn. Quan tâm đặc biệt đối với các con học sinh khối 1 ngay từ đầu năm học, nhà trường chủ động sắp xếp giáo viên là các cô giáo có kinh nghiệm dạy lớp 1,2,3 có chuyên môn tốt, có nghiệp vụ sư phạm cao, tận tâm, tỉ mỉ, trách nhiệm.  Quan tâm đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho HS lớp 3 thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018.  Đẩy mạnh bồi dưỡng ứng dụng CNTT vào giàng dạy, trong đó quan tâm đặc biệt đến việc tổ chức dạy học áp dụng CNTT vào giảng dạy, việc kiểm tra đánh giá và sự tương tác trực tiếp và gián tiếp của thầy cô giáo với CMHS và HS. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh, xây dựng môi trường học tập an toàn, thân thiện, xây dựng nhà trường hạnh phúc.

         Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần lấy ý kiến đóng góp của đại diện cha mẹ học sinh của tất cả các khối lớp.

Ý kiến đóng góp của đại diện cha mẹ học sinh

         Các bậc CMHS đã có những ý kiến rất thiết thực để xây dựng nhà trường.  Bên cạnh đó, phần nhiều vẫn là những trăn trở, băn khoăn của các bậc CMHS về vấn đề học tập của con em mình.

Ý kiến đóng góp của đại diện cha mẹ học sinh

         Song họ cũng rất an tâm và tin tưởng khi nhận được sự sẻ chia của các cô giáo chủ nhiệm có kinh nghiệm ngay tại hội nghị. Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới các bậc phụ huynh toàn trường, đặc biệt là Ban đại diện cha mẹ học sinh đã sát cánh cùng nhà trường trong các hoạt động giáo dục.

Ban đại diện CMHS trường năm học 2021 – 2022 tuyên bố hết nhiệm kỳ

         Sau khi Ban đại diện CMHS trường năm học 2021 – 2022 tuyên bố hết nhiệm kỳ, phần nội dung bầu Ban đại diện CMHS mới năm học 2022 – 2023 được tiến hành nhanh chóng với sự ủng hộ, tập trung cao dành cho các nhân sự được giới thiệu. Ban đại diện CMHS trường năm học 2022 – 2023 gồm 4 thành viên. Trưởng ban là ông Đỗ Ngọc Sỹ.


Ban đại diện CMHS trường năm học 2022 – 2023 ra mắt hội nghị

         Hội nghị thành công tốt đẹp cũng chính là nguồn động viên tinh thần đối với CB-GV, nhân viên trường Tiểu học Nguyễn Bá Ngọc. Năm học mới đã bắt đầu, chúc cho toàn thể CB-GV, nhân viên, học sinh và phụ huynh nhà trường mạnh khỏe, hạnh phúc và nhiệt huyết để đạt được mục tiêu năm học mới đã đề ra đúng như lời đồng chí Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn: “Giáo dục là sự nghiệp của toàn dân, liên quan đến mọi nhà, mọi người và mọi ngành. Đổi mới căn bản, toàn diện, không ngừng phát triển giáo dục và đào tạo nhằm từng bước kiến tạo thế hệ người Việt Nam yêu nước, phát triển toàn diện, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao theo yêu cầu phát triển nhanh và mạnh của đất nước.”

Người viết: Hoàng Thái Quốc